sua may giat quan 3

Hướng dẫn sửa máy giặt Sanyo bị chảy nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Sanyo bị chảy nước nhưng đa số thường là do đường ống bị hư hoặc nguồn cấp nước bị rò rĩ. Nếu không khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong cũng như tràn nước ra sàn nhà gây chập điện rất nguy hiểm. Trong bài viết này, trung tâm sửa máy giặt quận 3 sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy giặt Sanyo bị chảy nước tại nhà.

Xem thêm : Những sai lầm khi sử dụng máy giặt ai cũng mắc phải

sua-may-giat-quan-3

Nguyên nhân dẫn đến việc rò rỉ máy giặt

Việc xác định được nơi rò rĩ trên máy giặt, trước hết bạn hãy cho máy giặt chạy một chu trình giặt và nhìn xem nước được rò rĩ ra từ đâu. Nếu việc này quá khó khăn để tìm nơi rò rĩ nước bạn hãy xem tiếp các nguyên nhân dẫn đến rò rĩ ở bên dưới.

Rò rĩ nước ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.

Rò rĩ ở mặt sau máy giặt: Nguyên nhân do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.

Rò rĩ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

Một máy giặt bị rò rĩ nước khi được đặt trên sàn nhà không được bằng phẳng và cân đối. Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất sự cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.

Tác động trực tiếp đến chu trình giặt cũng là nguyên nhân làm rò rĩ nước. Khi máy giặt đang hoạt động một chu trình, bạn không nên tác động đến các nút bấm điều khiển trên máy giặt, ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước.

Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng. Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành lần giặt đầu tiên.

Kiểm tra xem các đường ống của bạn có điều gì khác thường hay không. Ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rĩ nước.

Các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không. Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn, để các đường ống được thẳng và không được kê bất cứ gì lên trên nó.

Bột giặt bạn đang sử dụng cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ra việc rò rĩ nước. Đây là vấn đề phổ biến nhất trong các hộ gia đình khi sử dụng bột giặt và các chất làm mềm vải. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, vì những loại bột giặt thông thường tạo ra một lượng bọt khá lớn, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rĩ.

Khi không thể xác định được vị trí rò rĩ nước trên máy giặt, bạn hãy chạy chu trình giặt và kiểm tra từng bước theo hướng dẫn bên trên cho đến khi xác định và xử lý được việc rò rĩ nước trên máy giặt của bạn.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị chảy nước tại nhà

Kiểm tra và sửa chữa động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước giúp chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt, chúng được xi bên trong nên rất có thể bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến rò rĩ.

Tháo nắp máy giặt phía sau ra.

Nới lỏng các bulông gắn động cơ.

Ngắt kết nối động cơ với các đường ống và tháo nó ra khỏi máy giặt. Thay động cơ mới bằng thao tác ngược lại.

Kiểm tra và sửa chữa các ống bên trong máy giặt: Các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn và chúng cần phải được thay thế theo thời gian. Để có thể kiểm tra ống nội bộ, bạn sẽ cần phải mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau, tháo các ống nằm bằng cách xoay các bu lông.

Tìm kiếm ống cũ, bị ăn mòn hoặc tách và kẹp ống rỉ sét.

Để loại bỏ một ống, sử dụng kìm để tách mối nối của các ống, sau đó loại bỏ nó.

Thay thế ống cũ và nối ống mới với các bộ phận với nhau.

Kiểm tra và sửa chữa các ống cấp nước: Ống cấp nước thường nằm ở mặt sau máy giặt, khi chúng quá củ hoặc hư hỏng là nguyên nhân phổ biến khiến cho mặt sau của máy giặt bị rò rĩ nước.

Khóa van nước, hoặc tắt nguồn nước chính vào máy giặt.

Dùng kìm tháo các ống cấp nước ra.

Kiễm tra các ống, nếu ống quá củ hoặc bị ăn mòn, thay thế các đường ống mới.

Nếu các ống vẫn còn mới, thay thế các đường ron, các đường ron củ khiến cho độ tiếp xúc của hai ống không được khít khiến cho nước bị nhỏ giọt.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

Nếu đã tốn quá nhiều thời gian để kiểm tra và khắc phục nhưng máy giặt của bạn vẫn rò rĩ, hãy gọi ngay 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí và có thể yêu cầu kỹ thuật giúp bạn đánh giá vấn đề.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012