sua may giat quan 3

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt ai cũng mắc phải

Máy giặt là thiết bị điện khá dễ sử dụng. Chính vì vậy mà nhiều người sử dụng máy giặt theo suy nghĩ riêng của mình mà không biết đó là cách làm vô cùng sai lầm khiến cho tuổi thọ máy giặt suy giảm và hoạt động ngày càng yếu đi. Để khắc phục tình trạng trên, trung tâm sửa máy giặt quận 3 sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy giặt đúng cách.

Xem thêm: Hướng dẫn bài trí máy giặt hợp phong thủy

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt ai cũng mắc phải

1) Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Đừng nhồi nhét quá nhiều quần áo vào trong máy giặt khiến máy giặt bị quá tải. Điều này khiến hệ thống dây cu-roa và vòng bi máy giặt bị hỏng.

Khắc phục: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khối lượng giặt tối đa của máy giặt để điều chỉnh lượng quần áo cho phù hợp. Nếu có quá nhiều quần áo bẩn thì bạn có thể chia làm 2 lần giặt.

2) Không giặt bằng nước nóng

Giặt quần áo bằng nước lạnh giúp tiết kiệm điện và giúp quần áo đỡ phai màu, ít nhàu nát, co rút hơn nhưng điều này lại không tốt cho máy giặt. Máy giặt sẽ hoạt động tốt hơn và không còn mùi hôi nếu như được thường xuyên bao dưỡng bằng nước nóng.

Cách làm như sau: Bạn lấy hết quần áo trong máy giặt ra và thiết lập chế độ nóng nhất (nếu máy giặt không có chế độ giặt bằng nước nóng thì bạn có thể đổ nước nóng vào), thêm một ít giấm ăn và khởi động máy giặt chạy đủ 1 chu kỳ giặt. Như vậy, cặn bột giặt và cặn vôi tích tụ lâu ngày trong máy giặt sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Bạn hãy thực hiện như vậy ít nhất 1 lần trong 1 tháng.

3) Dây kéo khóa quần làm xước cánh cửa máy giặt

Ngoài móc hoặc nút quần áo thì dây khóa kéo dễ bị mắc vào các lỗ trống ở trong lồng giặt. Đây chính là thủ phạm khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ. Những vết xước này ngoài việc làm giảm tính thẩm mỹ của máy giặt còn có thể khiến nổ kính máy giặt trong quá trình sử dụng.

Khắc phục: Trước khi cho quần áo vào trong máy giặt, bạn hãy kéo hết khóa quần áo lên.

4) Để tiền xu trong túi quần

Tiền xu là một trong những dị vật gây hại cho máy giặt. Nếu bạn để quên tiền xu trong túi quần hay túi áo thì khi máy giặt khởi động, nó sẽ gây ra sự va đập lớn vào lồng và cửa máy giặt với tốc độ cực lớn.

Khắc phục: Trước khi giặt, bạn nên kiểm tra thật kỹ túi quần, túi áo.

5) Quần áo giặt xong không phơi luôn

Quần áo giặt xong để lâu ngày trong máy giặt sẽ khiến máy giặt có mùi hôi rất khó chịu và còn tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển, sinh sôi.

Khắc phục: Ngay khi vừa giặt quần áo xong, bạn cố gắng phơi quần áo ngay. Nếu trong trường hợp không thể phơi quần áo ngay, bạn cần lấy quần áo ra khỏi máy giặt và đặt trong giỏ nhựa, để ở nơi khô thoáng hoặc chí ít thì bạn cũng nên mở cửa máy giặt nếu không có thời gian lấy quần áo ra.

6) Móc khóa đồ lót làm hỏng máy giặt

Áo ngực của phụ nữ thường có móc khóa hoặc gọng cứng sắc nhọn. Đây là những thứ có thể làm hỏng máy giặt nhà bạn.

Khắc phục: Cách tốt nhất là bạn nên giặt tay đồ lót vừa giúp bảo vệ máy giặt vừa không làm mất dáng đồ lót. Ngoài ra, bạn còn có thể nhét đồ lót vào trong vỏ gối cũ trước khi cho vào máy giặt.

7) Cắm điện máy giặt thường xuyên

Điện áp tăng giảm đột ngột gây huy hiểm đến các bảng mạch trong máy giặt và có thể làm nóng chảy các bộ phận bằng nhựa trong máy.

Khắc phục: Bạn nên bảo vệ máy giặt và các thiết bị đắt tiền khác bằng cách thiết lập hệ thống điện ổn định, chẳng hạn như lắp ổn áp. Sau khi giặt xong, bạn nên ngắt nguồn điện hoặc rút phích cắm.

8) Cho quá nhiều nước giặt

Nhiều người thường quan niệm rằng cho càng nhiều nước giặt thì quần áo sẽ càng sạch hơn. Tuy nhiên, quá nhiều nước giặt sẽ thường để lại cặn xà phòng trên quần áo cũng như bảng điều khiển máy giặt. Điều này có thể khiến máy giặt bị hư hỏng.

Khắc phục: Tùy từng loại nước giặt và loại vải mà bạn điều chỉnh liều lượng nước giặt cho phù hợp, tránh đổ quá nhiều nước giặt gây hỏng máy.

Trên đây là 8 sai lầm khi sử dụng máy giặt mà rất nhiều người mắc phải. Bạn nên khắc phục những điều trên để có thể sử dụng máy giặt được lâu hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012